Ads 720 x 90

Ads 720 x 90

Bí quyết đàm phán mức lương khi phỏng vấn


Xác định mức lương dựa trên mô tả công việc

Thông thường khi đăng tin tuyển dụng, các công ty sẽ cung cấp mô tả công việc cùng mức lương cụ thể. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để cân nhắc với mức lương hiện hành trên thị trường hoặc tham khảo từ bạn bè, người thân, các tổ chức tư vấn nghề nghiệp hoặc các khảo sát uy tín, từ đó xác định công ty đã đưa ra mức lương hợp lý chưa.

Sau đó, hãy xác định cho mình một mức mà bạn nghĩ mình xứng đáng để đề cập với nhà tuyển dụng. Nên nhớ kỹ yêu cầu công việc vì đó sẽ là điều kiện để bạn tự tin đàm phán.

 Để nhà tuyển dụng đề cập trước

Lương được xem là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết chúng ta, tuy nhiên, bạn không nên đề cập đến nó quá vội vàng, đặc biệt là khi cuộc phỏng vấn chưa kết thúc. Nhà tuyển dụng thường khá e dè và không mấy thiện cảm với ứng viên chủ động nhắc đến vấn đề lương bổng vì họ cho rằng bạn khá tự cao, tự đánh giá cao bản thân khi chưa chắc chắn sẽ được tuyển.

Đồng thời, để họ đưa ra mức lương trước, bạn có thể dễ nắm được mong muốn của nhà tuyển dụng, từ đó khéo léo điều chỉnh mục tiêu của mình hài hòa hơn và dễ được chấp nhận hơn, tránh tình trạng deal lương sai do quá thấp hoặc quá cao.

Đàm phán thẳng thắn

Mức lương luôn được đề cập ở mọi cuộc phỏng vấn, nếu nhút nhát hoặc ngại ngùng và dễ dàng chấp nhận mức lương nhà tuyển dụng đưa ra thì sau này bạn có thể hối hận. Nhiều ứng viên đã trả lời “em đi làm để có kinh nghiệm và học hỏi là chính”. Sau này, bạn có thể sẽ không thể gắn bó lâu dài với công việc vì mức lương không khiến bạn hài lòng.

Bên cạnh đó, câu trả lời này còn khiến nhà tuyển dụng không mấy ấn tượng với bạn vì cho rằng bạn thiếu tự tin, không đánh giá được năng lực của bản thân. Trong trường hợp nhà tuyển dụng đề cập đến việc thương lượng mức lương mong muốn, hãy tự tin thảo luận dựa trên mô tả công việc mà hai bên đã thống nhất.

Chú ý khi chia sẻ mức lương cũ

Nhà tuyển dụng thường có xu hướng trả lương cao hơn mức lương cũ mà ứng viên chia sẻ một ít. Vì vậy, họ có thể giảm mức lương đã dự định trả xuống, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ, đôi lúc thành thật cũng có thể gây bất lợi. Mức lương sẽ phản ánh năng lực làm việc của bạn, hãy thuyết phục để nhà tuyển dụng cần bạn, sau đó mới tự tin đàm phán dựa trên con số mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp các bạn đàm phán lương thành công với nhà tuyển dụng!

Related Posts

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter