Ads 720 x 90

Ads 720 x 90

Chặn con đường nuôi khối u gan cho một cụ bà ung thư

Cụ bà 74 tuổi (Quảnh Ninh) được những bác sĩ can thiệp làm tắc hoàn toàn các nhánh động mạch gan nuôi dưỡng khối u.

Khám sức khỏe tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, cụ bà được xác định mang khối u gan mang kích thước lớn 4,6 x 4,8 cm. Những xét nghiệm cho thấy bà bị ung thư biểu mô tế bào gan.

Người bệnh già yếu lại bị nâng cao huyết áp, rối loàn tiền đình, khối u to, bác sĩ quyết định chặn tuyến phố nuôi dưỡng u bằng bí quyết khiến nút hóa chất động mạch cho bệnh nhân. Các nhánh động mạch gan chính nuôi dưỡng khối u đã được khiến cho tắc hoàn toàn. Sau can thiệp, người bệnh tỉnh, mạch áp huyết ổn định, sẽ tái khám sau 3 tháng để với hướng điều trị tiếp theo.

Hình ảnh khối u trong gan của người bệnh (phần khoanh tròn màu xanh) và các mạch máu chính nuôi khối u (vị trí mũi tên 1, 2). Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Hình ảnh khối u trong gan của người bệnh (phần khoanh tròn màu xanh) và những huyết quản chính nuôi khối u (vị trí mũi tên 1 , 2). Ảnh: Bệnh viện sản xuất.

Ung thư gan còn gọi ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là bệnh lý ác tính, gây tử vong thứ ba trong những bệnh ung thư toàn thế giới . HCC có thể điều trị bằng các cách thức phẫu thuật , đốt sóng cao tần, tiêm cồn tuyệt đối, nút hóa chất động mạch, điều trị bằng tia phóng xạ…

Cách điều trị bằng cách nút hóa chất động mạch (TACE) được coi là cách thức tối ưu, đặc thù sở hữu người bệnh HCC quá trình tiến triển, tăng sinh mạch và vỡ lẽ gan. Điểm cộng của cách thức này là người bệnh không hề trải qua 1 cuộc đại phẫu mà chỉ cần tiến hành gây tê tại chỗ và xâm lấn qua da có một diện tích rất nhỏ, không đớn đau, ko gây mê. Nhờ vậy người bệnh phục hồi mau chóng và sở hữu thể xuất viện chỉ sau 2-3 ngày tiến hành can thiệp.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ tiếp tục ứng dụng cách thức nút mạch trong điều trị u máu gan, u máu lách, u thận.

#hashtag: tuyen dung bao ve, bao ve luong cao, cong ty bao ve,dich vu bao ve hang dau, bao ve tai ho chi minh

Related Posts

There is no other posts in this category.

Đăng nhận xét

Subscribe Our Newsletter